Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Vì sao bột yến mạch lại được các nước phương tây nấu ăn hàng ngày

Thời gian đăng: 28-05-2015 23:17 | 1893 lượt xemIn bản tin

     Bột yến mạch nguyên chất là một loại thực phẩm an toàn và dinh dưỡng cao, là món quà thiên nhiên ban tặng cho con người. Sử dụng yến mạch hàng ngày có thể bảo vệ bạn và gia đình khỏi nhiều loại bệnh như: tim mạch, béo phì, ung thư, cao huyết áp, tiểu đường….         

                              

  Cải thiện hệ thống miễn dịch 

 

    Các nhà nghiên cứu Ý xem xét các tác động tích cực của bột yến mạch trên sức khỏe con người. Họ nhận thấy rằng, ngoài việc làm giảm cholesterol, đường huyết và insulin phản ứng, yến mạch có khả năng tăng kháng khuẩn, virus, nấm và ký sinh trùng (Minerva Medica, 6/2009). Các chất xơ duy nhất trong bột yến mạch được gọi là beta-gluten cũng đã được chứng minh là giúp trung tính bạch cầu và làm giảm nhiễm trùng nhanh hơn và cũng giúp tăng cường khả năng loại bỏ vi khuẩn trong cơ thể.

 

 Lựa chọn hàng đầu cho bệnh tim mạch và tiểu đường


                                        
      Đây là lời khẳng định của các nhà khoa học thuộc Đại học Kentucky (Mỹ). Theo đó, yến mạch có những đặc tính giúp giảm lượng cholesterol trong máu.Cụ thể, yến mạch giúp làm giảm cholesterol xấu LDL (cholesterol được xem là có hại cho tim mạch) song không gây tác hại đến các cholesterol tốt HDL. Thuốc giảm cân Lishou hộp sắt.

Yến mạch chứa nhiều dưỡng chất như: vitamin B1, chất xơ, protein, mangan, selenium, phốt pho...đặc biệt là beta-glucan - một loại chất xơ được chứng minh là có khả năng làm giảm cholesterol, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ .

- Có lignans bảo vệ chống lại bệnh tim và ung thư: Bột yến mạch nguyên chất giống như nhiều loại ngũ cốc nguyên chất, có chứa lignans thực vật. Chất này sẽ được vi khuẩn đường ruột chuyển hóa và có tác dụng chống lại các bệnh ung thư về vú và các loại ung thư khác cũng như bệnh tim mạch.


» Một nghiên cứu trên 21.000 người tham gia Harvard hơn 19 năm cho thấy, phát hiện ra rằng những người đàn ông ăn một bát ngũ cốc mỗi buổi sáng hàng sẽ có nguy cơ bị suy tim thấp hơn 29% so với những người không ăn.

 

- Ổn định lượng đường trong máu và làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường (loại 2):
Thực phẩm này rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường giúp làm giảm tới 70% sự gia tăng đường trong máu sau bữa ăn. Các chất xơ và carbohydrate phức tạp trong bột yến mạch làm chậm việc chuyển đổi toàn bộ thực phẩm này thành các loại đường đơn giản. Lượng magiê cao nuôi dưỡng cơ thể và bài tiết tốt insulin và glucose.

 

 Giảm căng thẳng

 

     Sử dụng bột yến mạch để tắm cũng giúp bạn giảm bớt sự căng thẳng. Trộn một ly sữa với hai chén yến mạch, một thìa canh mật ong để tắm sẽ giúp cho da và cơ thể được thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

 

 Tăng khả năng vận động của cơ bắp

 

      Ăn bánh làm từ bột yến mạch giúp bạn làm việc lâu hơn, sự vận động của cơ thể dẻo dai hơn. Các nhà khoa học Anh đã chỉ ra rằng nên ăn các thực phẩm làm từ bột yến mạch 3 tiếng trước khi làm việc, đặc biệt là công việc đòi hỏi vận động nhiều. Bột yến mạch sẽ giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng và cung cấp năng lượng triệt để cho cơ bắp.

 

 Chống ung thư 

 

       Ăn sáng với bột yến mạch mỗi ngày sẽ giúp phòng ngừa nguy cơ ung thư vú. Đặc biệt, đối với phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh, có hiện tượng thừa chất xơ từ các loại ngũ cốc, thì bột yến mạch sẽ giúp giảm nguy cơ tăng lượng chất xơ trong cơ thể, điều hòa nội tiết.

                                   

 Tránh suy nhược thần kinh 

 

     Ăn bột yến mạch giúp tránh suy nhược thần kinh và củng cố hệ miễn dịch của cơ thể và cải thiện đời sống tình dục. Yến mạch có chứa nhiều chất sắt, kẽm, calcium cũng như vitamine B và folic acid giúp tăng khả năng tập trung và kích thích tố sinh dục. Nếu lỡ quá chén hoặc bị táo bón, cháo yến mạch sẽ là giải pháp tối ưu giúp bạn vượt qua những cảm giác khó chịu.

 

  Cung cấp chất xơ cho cơ thể 

 

      Bổ sung bột yến mạch trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp cung cấp chất xơ rất tốt cho cơ thể. Vì vậy, bạn nên ăn bột yến mạch hàng ngày để hỗ trợ quá trình tiêu hóa, chống táo bón và điều hòa hệ vi khuẩn đường ruột. Ngoài ra, chất xơ trong bột yến mạch còn làm giảm lượng cholesterol trong máu, tham gia điều hòa đường huyết, giảm nguy cơ ung thư đại tràng. 

                     

 Giúp kiểm soát huyết áp

 

    Lượng người ăn 5 – 6g yến mạch/tuần giảm Hg 7.5mm huyết áp tâm thu và 5.5 mm Hg giảm huyết áp tâm trương trong khi nhóm không ăn không thay đổi (Tạp chí Family Practice, 4/2002).
Với người dễ tăng huyết áp thì cho họ thường xuyên sử dụng yến mạch để duy trì huyết áp ổn định.

 

 Giúp ngủ ngon giấc

 

     Bột yến mạch có chứa một lượng nhỏ melatonin (chất giống như hormone giúp điều hòa giấc ngủ). 

 

  Một số cách chế biến với yến mạch ăn hàng ngày

 

Description: Description: E:CAM NANG1418722501-1.png Cháo yến mạch nấm mỡ + gan gà

Nguyên liệu:
- 30g yến mạch
- 1quả tim gà và 1chút gan gà
- 3 mũ nấm mỡ tươi

Cách làm:
  Yến mạch ngâm 15p, tim và gan gà thái nhỏ, xào qua cho đỡ tanh rồi xay nhỏ nấm băm nhỏ lấy 300ml nước luộc gà cho tim và gan gà đã xào vào với nhau, sau đó cho yến mạch vào đun chín đủ độ đặc trước khi bắc ra cho nốt chỗ nấm và chút nước mắm vào cho có vị đậm đà và thơm nhé, nước dùng gà đã có váng mỡ nên không cần cho thêm dầu ăn nữa, các bạn có thể thêm vào bát cháo tí rau mùi cho thơm.
*Tim và gan động vật cung cấp nhiều chất sắt ,món này các bạn có thể ăn 2 tuần 1 lần.

Description: Description: E:CAM NANG1418722501-1.png Cháo yến mạch rau củ :

Nguyên liệu:
 Đậu Hà Lan, Cà rốt, Củ cải đỏ, Súp lơ, Yến mạch: 50g

Cách làm:
Xay nhỏ yến mạch đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ. Cho yến mạch và tất cả các loại rau trên vào nồi, đổ ngập nước đun nhừ trong vòng 15 phút. Đổ sản phẩm ra rây mịn, nghiền nhuyễn. Trộn vào hỗn hợp 1 thìa dầu olive. Sản phẩm có thể ăn ngay hoặc cấp đông dùng dần.

Description: Description: E:CAM NANG1418722501-1.png Cháo yến mạch thịt bò cần tây

Nguyên liệu: 
Thịt bò 10g, cần tây 10g yến mạch 50g

Cách làm:
- Cần tây rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái.

- Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút.

- Xay nhỏ yến mạch.

- Đun 50g bột yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín.

- Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive.

- Các bạn nên ăn ngay khi nóng hoặc cấp đông.

Description: Description: E:CAM NANG1418722501-1.png Cháo yến mạch ngao + rau mồng tơi

Nguyên liệu:
- 300g ngao sống 
- 5, 6 Lá mồng tơi 
- 50g yến mạch đã nấu thành cháo (khoảng 1 bát tô nhỏ)

Cách làm:
- Ngao rửa thật sạch luộc sơ cho há miệng, nhặt ruột bỏ vỏ. Lọc lấy 1 bát con nước luộc ngao trong. Ruột ngao làm sạch phân rồi băm nhỏ.
- Rau mồng tơi rửa sạch thái nhỏ. Cho rau mồng tơi vào nước luộc ngao đun sôi khoảng 3 phút, sau đó cho ruột ngao và cháo vào đảo đều cho sôi trở lại.

Description: Description: E:CAM NANG1418722501-1.pngNấu yến mạch với sữa:

Cách làm:
 Cho một chén yến mạch loại cán dẹt vào nồi, đổ sữa tươi ngập yến mạch. Nấu trong 10 phút. Nếu bạn muốn loãng thì thêm sữa, muốn cháo nhừ và nhão hơn thì nấu lâu hơn. Bạn có thể điều chỉnh tùy vào khẩu vị của gia đình bạn.
Khẩu phần ăn này dành cho một người.

Description: Description: E:CAM NANG1418722501-1.png Nấu với nước xương, thịt :

Nguyên liệu:

- Yến mạch

- Nước

- Thịt( lợn, tôm, lươn..)

- Gia vị, dầu ăn vừa đủ
 

Cách làm:
 Trộn ngũ cốc với chút nước ( hoặc nước hầm xương) rồi đun trên bếp khoảng 5-7 phút cùng với thịt ( lợn, tôm, lươn,...đã nấu trước) đến khi yến mạch chín thì cho gia vị, dầu ăn vừa đủ.

Description: Description: E:CAM NANG1418722501-1.pngCháo yến mạch với trứng

Cách làm:
Cho một chén yến mạch cùng 500ml nước vào nồi. Nấu cho đến khi sôi thì cho 1 quả trứng đã đánh sẵn vào khuấy đều tay. Thêm đường, muối, dầu ăn gia vị phù hợp với khẩu vì gia đình bạn. Thưởng thức ngay sau khi nấu.

 

 Chè đậu đỏ yến mạch mát bổ cho mùa hè

 

  Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc nhưng cách nấu chè đậu đỏ yến mạch này mang đến cho món chè “cũ” một vẻ ngoài hấp dẫn mà khi thưởng thức cũng lạ miệng hơn.

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm chè đậu đỏ yến mạch:

- 200g đậu đỏ đã nấu chín mềm

- 100g yến mạch

- 250ml sữa

- Vài hạt hạnh nhân

- 1 muỗng canh mật ong

Bước 1:

Hạnh nhân xắt hạt lựu.

Yến mạch ngâm với nước ấm cho nở mềm rồi vớt ra. Ngâm yến mạch trước như thế này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian nấu. Điều này cũng giúp giữ được hàm lượng dinh dưỡng cho món ăn bởi yến mạch sẽ đun cùng với sữa ở các bước sau. 

Bước 2:

Cho yến mạch vào nồi.
Thêm đậu đỏ
Cuối cùng đổ sữa vào và đun sôi

Bước 3:

Khi sữa sôi thì giảm nhiệt, đun nhỏ lửa trong 10 phút.

Đợi chè nguội thì thêm mật ong vào khuấy đều. Không nên cho vào lúc nóng sẽ làm mất đi nhiều dưỡng chất quý của mật ong.

Bước 4:

Cuối cùng rắc hạnh nhân hoặc lạc giã nhỏ vào.

Béo lạc, ngọt sữa lại thanh dịu hương mật ong rất dễ chịu. Đậu đỏ bổ máu, mật ong đẹp da, trong khi yến mạch và hạnh nhân lại chứa nhiều chất béo tốt. Chè đậu đỏ yến mạch thực sự là một món chè, ngon, lạ, hấp dẫn và cung cấp nhiều dinh dưỡng lành mạnh, nhất là cho sắc vóc của chị em.

Bạn cũng có thể đổi đậu đỏ bằng đậu xanh mà không lo làm món chè “mất ngon”. Ngoài hạnh nhân, bạn cũng có thể thay thế bằng quả óc chó, hồ đào hay các loại hạt khác bình dân hơn, như lạc chẳng hạn.

Bình luận

Tiêu chí hoạt động của chúng tôi "Mong một người đến vạn lần - Hơn vạn người đến một lần" Yenmachnguyenchat.vn ...Nơi Gửi Gắm Niềm Tin Phái Đẹp...